Tâm linh: Những điều cấm kỵ không được làm vào buổi tối để tránh bị ma trêu, quỷ ám

1906

Như chúng ta đã biết ban ngày là lúc dương khí thịnh vượng nhất trong khi đêm tối là lúc âm khí dồi dào nhất. Ban ngày là thời gian hoạt động của con người, con ban đêm chính là thế giới hoạt động của ma quỷ. Vậy nên khi đêm xuống, chúng ta nên kiêng những việc này tránh “gây sự chú ý” đối với ma quỷ mà rước họa vào thân.

Theo quan niệm dân gian, bóng đêm chính là lúc mà tại thế giới bên kia, ma quỷ sẽ ra hoạt động nhiều nhất, vì vậy nếu không may phạm phải một điều cấm kỵ nào đó rất có thể bạn sẽ bị “bắt đi”. Ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì thế, dưới đây là những điều cấm kỵ trong dân gian con người không nên làm vào buổi tối để tránh bị ma trêu, quỷ ám.

1. Mua đinh, kim chỉ

Bạn có từng bao giờ thắc mắc rằng, vì sao sau 7 giờ tối mà đi mua đinh thì sẽ không ai chịu bán cho bạn không? Vì theo tâm linh, đinh nếu mua sau 7 giờ tối chỉ để đóng quan tài. Đây như một điều báo sẽ có một đám tang tới với nhà bạn hoặc chủ cửa hàng bán đinh cho bạn.

Cũng tương tự như trên, nếu bạn mua kim chỉ sau 7 giờ cũng sẽ không được ai bán cho, sở dĩ tồn tại thực tế trên bởi dân gian quan niệm rằng ban đêm khi mua kim chỉ thì thường người ta mua để may áo tang, khăn tang. Nếu chủ cửa hàng bán kim vào giờ này, thì đồng nghĩa với việc cả người bán và bạn sẽ rước điềm tang tóc vào nhà, gặp nhiều xui xẻo, bởi ma quỷ tưởng rằng họ sắp may quần áo tang, quần áo cho người đã khuất mà bám riết lấy.

2. Gội đầu chải tóc vào ban đêm

Từ rất lâu chúng ta thường có quan niệm, sau 12h đêm chính là lúc các cô hồn hay lang thang tìm chỗ nương náu, chải tóc vào đêm khuya, nếu tóc rụng ra, có nghĩa là phần dương khí theo tóc toát ra nhiều, âm khí mạnh lên, tạo điều kiện cho cô hồn xâm nhập hoặc quậy phá. Nếu bạn vừa chải tóc vừa soi gương thì sẽ thấy ngay trong gương là một gương mặt khác. Hoặc tóc dài mà ướt, nếu ra đường vào khoảng thời gian này dễ cảm giác bị người khác giật đằng sau.

Mặt khác, chiếc lược và mái tóc dài thường xuất hiện trong những câu chuyện đêm khuya, khiến các bà, các mẹ chúng ta thường liên tưởng rằng chúng chính là cầu nối giữa hai thế giới: thế giới thực và thế giới tâm linh.

Nếu đang chải tóc trơn tru thì chiếc lược tự dưng gãy làm đôi sẽ được coi là điềm gở dự báo có những chuyện rất xấu xảy ra với người làm gẫy lược và những người thân liên quan đến họ như ốm đau, gặp tai nạn, mất của, xô xát giữa những người trong nhà,…

3. Không để ghế trống, đưa võng

Nếu phòng bạn có một cái ghế trống nào đó, hãy đặt vật gì nên chiếc ghế trước khi đi ngủ. Bởi theo quan niệm dân gian, những chiếc ghế chống sẽ thu hút người âm. Họ tưởng rằng, những chiếc ghế đó là để phần mời họ ngồi. Chính vì thế nếu để ghế trống ở trong phòng, những người cõi âm sẽ ngồi ở đó chơi cả đêm và ngắm nhìn bạn ngủ.

Tương tự như thế, tối cũng không nên đưa võng khi không có người ngồi, ma tưởng chúng ta đang chơi với họ, họ sẽ lên võng nằm và đong đưa suốt đêm. Chính vì thế khi tối đến nên tháo võng ra và cất đi.

4. Đừng để những vật dụng gương kính gần mình hay đối diện với nơi mình nằm

Khi ngủ, đừng để những vật dụng gương kính gần mình hay đối diện với nơi mình nằm. Vì gương kính có thể hút khí âm. Ma có thể vào nhà bạn thông qua mặt gương đó và nằm bên cạnh.

Một câu chuyện có thật, đó là một cô gái đang ngủ, bèn giật mình mở mắt dậy. Cô nhìn vào cái gương đối diện với giường mình và hoảng hốt khi thấy hình ảnh phản chiếu trong gương là một bóng không rõ mặt đang nằm cạnh mình.

5. Không được lóc xóc chùm chìa khóa, chuông gió sau 10h tối

Vì những âm thanh này sẽ thú hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ bị chúng xâm nhập, quấy phá.

6. Không được hát hò vào ban đêm khi đi ở ngoài đường

Thường chúng ta, ngay từ nhỏ đã được ông bà, cha mẹ dặn khi tối đến không được hát hò vì sẽ kéo theo ma quỷ vào nhà. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu thì đây là lời giải thích cho điều cấm kỵ này: việc hát hay huýt sáo một mình sẽ khiến ma quỷ hay các âm hồn lãng vãng hiểu rằng bạn đang trò chuyện với họ. Cứ thế, họ sẽ đi theo và nói chuyện cùng bạn cho đến khi bạn đến nhà. Vô tình, bạn đã tự dẫn các âm hồn về nhà mà không hề hay biết.

Những trường hợp như vậy không chỉ bản thân bạn mà gia đình bạn cũng gặp rắc rối và xui xẻo đó. Vì thế vào ban đêm tuyệt đối không được hát hò, huýt sáo.

7. Không gọi tên nhau vào ban đêm

Người ta cho rằng, việc gọi tên nhau vào ban đêm sẽ khiến cho ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi. Đó là điềm xấu. Ma quỷ sẽ đi theo người được gọi tên.

Tương tự, không nên chụp ảnh vào ban đêm, vì khi đó ma quỷ lảng vảng xung quanh sẽ chụp hình chung với người sống và bắt mất hồn.

8. Lúc ngủ không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa

Lúc ngủ không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa vì đây là tư thế dành cho người chết. Các bạn cứ để ý thì sẽ thấy, khi đặt quan tài thì thi thể người chết được đặt theo hướng đầu quay vào trong,chân hướng ra ngoài.

Có một cách giải thích nữa, là người âm, nhất là những linh hồn vất vưởng họ rất khao khát có cuộc sống trên dương thế, vì vậy họ luôn đứng ở bên ngoài cửa nhìn vào nhà, phòng của bạn. Khi chẳng may tỉnh dậy vào ban đêm rất dễ nhìn thấy một bóng người đứng dưới chân nhìn bạn chằm chằm.

Cũng có người quan niệm, lòng bàn chân chính là nơi ít dương khí nhất của con người, nếu ngủ mà quay chân ra ngoài cửa, ma quỷ sẽ nhân cơ hội đó xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua lòng bàn chân một cách dễ dàng.

Và nên nhớ thêm một điều nữa, nếu giường ngủ gần bàn thờ thì tuyệt đối không được quay chân vào hướng bàn thờ, bởi như thế là bất kính với bề trên, với những người đã khuất.

9. Không để mũi dép hướng về phía giường

Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

10. Không chơi các trò chơi dưới đây vào buổi tối

Buổi tối, không chơi năm mười, hay còn gọi là cút bắt (trốn tìm) sau 10h, bởi khi chơi, xui xẻo sẽ bị ma giấu.

Không chơi trò hù dọa người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

Không nên chơi xoay ô trong nhà, ô sẽ rủ vong hồn vào nhà bạn.

11. Không nên nói những lời nguyền rủa bản thân

Buổi tối đừng nên nói những lời nguyền rủa bản thân nào đó, nói đùa cũng không nên. Chẳng hạn nói “Thà tôi chết đi còn hơn hay chắc tôi chết mất”, vì khi bạn nói những lời này đồng thời sẽ khiến một con ma nào đó đi theo bạn, chẳng hạn những người tự tử như treo cổ, chết đuối đều không cách nào đầu thai được ngay lập tức, do đó họ thường tìm người thế mạng.

Bạn nói bạn muốn tự tử, những ma quỷ này sẽ cho là thật và sẽ luôn luôn đi theo bạn, chờ đợi cơ hội để nhìn thấy bạn thực hiện việc đó…

12. Không thưa, ngoái đầu lại đằng sau, tò mò về tiếng trẻ em khóc

Vào buổi tối, nếu đi bộ trong một khu vực con đường tương đối yên tĩnh ít người nếu đột nhiên bạn nghe thấy một người nào đó gọi bạn từ đằng sau, hoặc có cảm giác có người đi đằng sau,…tốt nhất đừng quay đầu lại hay đáp lại lời họ. Bởi rất có khả năng đó là một con ma hay linh hồn nào đó đang muốn trêu bạn,…

Thông thường nếu bạn không quay đầu đáp lại, nếu họ là người, họ sẽ tiến nhanh về phía trước và vỗ vào vai bạn. Do đó bạn cũng không cần phản hồi lại hay quay đầu nhìn lại.

Nếu ban đêm bạn đang ngủ mà nghe thấy tiếng trẻ con khóc, đừng tò mò đi tìm xem nó ở đâu hoặc đến xem nơi nào phát ra tiếng khóc. Có lẽ nơi mà bạn có thể nhìn thấy chính là “người” duy nhất mà chỉ có bạn thấy.

13.Không đứng ở ngã tư vào ban đêm, tè bậy lên tường

Vì trong dân gian thường tương truyền rằng ma quỷ thích đi lại ở ngã tư đường, do đó nếu như ma quỷ nghĩ bạn đang đợi nó, vậy thì nó sẽ chơi với bạn. Thông thường người ta cũng thường đốt giấy vàng mã ở ngã tư.

Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

Cũng không nên tè bậy lên tường, vì nếu nước tiểu dính vào người mình thì điều đó chứng tỏ bạn đang bị ma quỷ xâm nhập.

14. Tranh những gốc cây, góc tường tối

Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

Ban đêm bạn không nên chỉ vào một góc nào đó hoặc nhìn vào một nơi nào đó mỉm cười vu vơ. Điều này có thể gây “phiền nhiễu” và khiến những thứ vô hình nghĩ rằng bạn đang trêu tức nó. Rất có thể nó sẽ đi cùng bạn về nhà.

Thiên An (Tổng hợp)