Bị tố bán đắt khi cơm bình dân có giá 6 triệu đồng ở Đà Nẵng, chủ quán nói bị “chơi đểu”

565

Bữa ăn của 27 người có giá 6 triệu không phải là cái giá quá đắt, nhưng chất lượng bữa ăn với “thịt rang lèo tèo vài ba miếng, bát canh nghêu có đúng 10 con” khiến cho thực khách không khỏi bức xúc vì bị chặt. Chủ quán cũng lên tiếng và nói sẽ nhờ luật sư vào cuộc.

Đà Nẵng từ trước đến nay vốn dĩ được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam” khi từ không khí, khung cảnh thiên nhiên đến con người ở đây đều rất dễ chịu. Một điều mọi người dễ nhận ra nhất khi đến đây đó là giá cả ở đây rất rẻ so với một số địa điểm du lịch khách, từ đồ ăn, nhà nghỉ, ngay cả cà phê cũng chỉ có 7-10 nghì đồng một cốc.
Thế nhưng mới đây, trên một trang mạng xã hội chia sẻ bài viết của chị Đào Thị Thu Hiền (Hà Nội) bức xúc về việc “chặt chém” ở một quán ăn bình dân ở Đà Nẵng có tên là M.Đ.

Theo chia sẻ của người này, thì sự việc xảy ra vào ngày 21/7, khi được một lái xe điện du lịch gợi ý đến quán ăn bình dân M.Đ ở đường Trần Bạch Đăng (quạn Sơn Trà, Đà Nẵng) để ăn trưa, vì ở đây có điều hòa.

Trong bữa ăn, đoàn khách 27 người (15 người lớn, 12 trẻ em) chỉ gọi cơm, trứng rán và thịt lợn cho trẻ em, và có gọi thêm hải sản : mực cơm, gỏi sứa, cá chim và canh nghêu.

Đĩa cá sốt cà chua có giá 600.000 đồng
Đĩa thịt kho với giá 150.000 với lèo tèo vài miếng thịt

Với những món ăn hết sức bình dân, cũng như chất lượng không cao lắm, đoàn du khách khá bất ngờ khi thanh toán. Hóa đơn bữa ăn lên đến 6 triệu đồng.

Người viết cũng chia sẻ thêm, quán báo giá cá chim “bé bằng cá rô” là 500.000 đồng/ con, nhưng lúc tính tiền lại tính 600.000 đồng /con. Gọi có 3 đía mực mà khi tính tiền lại tính lên 4kg mực. Thịt rang chỉ “lèo tèo” vài miếng mà hẳn 120.000 đồng/ đĩa.  Bát canh nghêu với 10 con cũng có giá 150.000/kg.

Hóa đơn của bữa ăn 6 triệu đồng nhưng chất lượng lại không cân xứng với giá cả

Ngay sau đó, bài viết này được nhiều người chia sẻ rầm rộ, và nhận về nhiều ý kiến. Đa phần mọi người đều tỏ thái độ ngạc nhiên, khi từ trước đến nay Đà Nẵng luôn có tiếng là bán hàng giá cả rẻ, phải chăng. Bên cạnh đó cũng có người đưa ra ý kiến tẩy chay quán ăn này không để “con sâu làm dầu nồi canh”.

Trước sự xôn xao của dư luận, chủ quán của quán ăn bị tố “chặt chém” cũng đã họp tất cả nhân viên cửa hàng và lên tiếng về sự việc.

Theo đó, anh Nguyễn Văn Thành, quản lý quán ăn trên chia khẳng định không hề có chuyện chặt chém, hay bán đắt cho đoàn khách 25 người kia.

Anh Thành cũng cho hay “Sự việc này tôi nghĩ có những đối thủ muốn hạ uy tín của quán tôi. Tôi rất mong các cơ quan quản lý vào cuộc để làm rõ cho quán. Quán cũng mong muốn gặp chị Hiền để giải thích và trao đổi trực tiếp. Quán sãn sàng mời gia đình chị Hiền quay lại để phụ vụ miễn phí như lời xin lỗi cho sự việc trên.”

Thực đơn các món ăn ở quán M.Đ

Về giá cả các món ăn trong hóa đơn mà chị Hiền phàn nàn, anh Thành giải thích: “cá chim được quán niêm yết giá 500 ngàn đồng/kg và con cá gia đình chị Hiền ăn là 1,2kg nên được tính 600 ngàn/con là đúng giá. Tất cả các món ăn khác cũng đều tính theo giá đã niêm yết tại quán ăn.

Bảng niêm yết giác các món ăn theo mùa vụ của quán

“Những món hải sản tươi sống được bán theo giá thời vụ nhưng vẫn có thông báo giá trên bảng chứ không hề có kiểu chặt chém. Về thịt rang thì quy chuẩn của quán là một dĩa khoảng 3 lạng. Quán cũng bán hải sản theo nửa kg, một kg chứ không bán theo dĩa… Sự việc của chị Hiền là đáng tiếc và gây ảnh hưởng đến uy tín của quán chúng tôi”

Cũng theo anh Thanh chia sẻ, quán M.Đ mới khai trương được nửa tháng nên việc nhân viên có thể có thể còn thiếu kinh nghiệm trong việc phục vụ khách hàng. Khi sự việc xảy ra anh không có ở quán. Ngay khi nhìn thấy hóa đơn cửa hàng mình bị đưa lên mạng vì chặt chém, ăn đã xem lại camera nhưng không hề thấy doàn của cị Hiền có thái độ bức cúc hay phàn nàn về giá của của bữa ăn ngay lúc đấy.

Anh cũng cho biết, hiện đang nhờ luật sư và các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sự việc quán bị tố chặt chém du khách, làm ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.

Hường Phan T/H