Chú chó hoang đánh cắp sách ở cửa hàng, không ai cầm lòng được khi biết tên cuốn sách

157

Chó không chỉ là những người bạn thân thiết của con người mà còn là nguồn vui, nguồn yêu thương bất tận. Chúng ta luôn phải bất ngờ về sự trung thành và trí thông minh tuyệt vời của chúng.

Gần đây, hình ảnh một chú chó ‘vô gia cư” ở Brazil lấy cắp sách trong cửa hiệu “Infinity” được camera an ninh ghi lại gây xôn xao mạng xã hội.

Sau khi một người đàn ông đi đường nhặt được cuốn sách và đem trả lại hiệu sách, các nhân viên của cửa hiệu mới bật lại đoạn ghi hình để xem chuyện gì đã xảy ra. Họ đã thấy chú chó nằm ngủ trước cửa rất lâu nhưng không đi vào bên trong. Mãi lâu sau đó chú mới đi vào mà không hề bị nhân viên phát hiện. Chú đi đến giá sách bên phải cửa hàng, chọn một cuốn sách ngẫu nhiên, rồi nhanh chóng chạy ra ngoài.

Mọi người càng ngạc nhiên hơn khi biết cuốn sách mà chú chó đã lấy đi là “Days of Abandonment” (Tạm dịch là Những ngày bị bỏ rơi). Cuốn sách này viết về điều kiện sống thiếu thốn của những con vật đáng thương bị ruồng bỏ cũng giống như kể về cuộc đời của chính nó vậy.

Người ta bắt gặp chú chó hoang hay nằm trước cửa hiệu sách “Infinity”. Ảnh: Facebook

Cảnh chú chó lấy cắp sách được camera của cửa hàng ghi lại. (Ảnh: Facebook)
Sau khi câu chuyện được lan truyền, chú chó trở nên nổi tiếng. (Ảnh: Facebook)
Người ta đưa chú về chăm sóc cẩn thận. (Ảnh: Facebook)
Chú chó đã sạch sẽ, “bảnh bao” hơn rất nhiều. (Ảnh: Facebook)

Sự trùng hợp này đã làm mọi người rất xúc động. Cuốn sách vẫn còn nguyên vết răng chó và được cửa hàng giữ lại làm vật lưu niệm. Còn chú chó đã được đưa về chăm sóc và tìm chủ mới. Hi vọng chú chó thông minh này sẽ sớm tìm được mái ấm của mình.

Tăng Nguyện (Theo Boredpanda)