Hoàn cảnh rớt nước của 2 mẹ con bị thương nặng sau vụ sạt lở tại Sơn La

615

Sau vụ sạt lở đất đá, đập vào nhà dân ở Sơn La tối qua đã khiến 2 mẹ con bị thương nặng, và phải đưa đi cấp cứu ngay trong đêm.

Tai nạn thương tâm xảy ra ngay trước bữa tối

Sự việc xảy ra vào tối hôm qua ngày 19/7, do mưa lớn kéo dài đã làm sạt lở đất, những khối đá lớn rơi xuống đã làm sập hoàn toàn ngôi nhà cấp 4 ở cách đó khoảng 100m. Khiến hai mẹ con đang ở dưới bếp chuẩn bị ăn tối thì bị đất đá rơi xuống đè vào người, bị thương nặng và phải mang vào bệnh viện ngay trong đêm.

Hiện tại 2 mẹ con nạn nhân do bị thương quá nặng nên đã được người nhà cho lên bệnh viện Việt Đức. Theo thông tin được biết thì người mẹ là Trần Thị Thương (40 tuổi) và con trai là Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi) tại tổ 12, phường Quyết Thắng, TP. Sơn La. Hiện tại tình trạng của 2 mẹ con đang rất nguy kịch: Cháu bé 4 tuổi phải cắt cả hai chân, do đá đè vào bị dập nát, khiến cho sức khỏe cháu rất yêu. Lúc cháu bé tỉnh dậy chỉ kêu khóc “con đau lắm” rồi lại ngất lịm đi. Chị Thương cũng bị rất nặng khi bị nát hết cơ và gãy nát hết chân trái và tay trái.

Tình hình cháu Phúc khi mới được đưa vào viện

Sau đó bị cắt 2 chân do bị đá đè vào gây nát chân quá nặng không giữ được

Chị Thương bị gãy chân trái và tay trái sau vụ tai nạn kinh hoàng
Ngôi nhà lợp tông của anh Hồng và chị Thương đã thành đống đổ nát sau vụ sạt lở

Vốn gia đình đã khó khăn, sau vụ tai nạn này lại càng khó khăn hơn khi tất cả nhà cửa, tài sản đều trở thành đống đổ nát sau một đêm. Việc đưa 2 mẹ con chị Thương đi bệnh viện cũng gặp nhiều khó khăn, khi anh Hồng phải vay mượn tiền khắp nơi. Cùng với đó cả hai mẹ còn đều không có bất kỳ một loại bảo hiểm nào để giảm bớt chi phí điều trị.

Gia đình anh Hồng và chị Thương hiện đang rất khó khăn và rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để có thể tiếp tục điều trị.

Phan Huong /Th